100 ปีเหตุการณ์เรือไททานิคกับเรื่องราวทั้งหมดทางช่อง HISTORY ทาง True Visions

เฉลิมฉลองครบรอบ 100 ปีเหตุการณ์เรือไททานิคกับเรื่องราวทั้งหมดทางช่อง HISTORY?
ร่วมสำรวจสถานที่เกิดเหตุกับ RMS Titanic, Inc.
พบกับมิติใหม่ของเหตุการณ์ผ่านทางช่อง HISTORY

ครั้งแรก กับการทำแผนที่จุดที่เรือไททานิคจม ค้นพบเรื่องราวใหม่ๆ และตอบคำถามคาใจ ?เรือไททานิคแตกได้อย่างไรและจมเพราะอะไรกันแน่?

เนื่องในโอกาสใกล้ถึงวันครบ 100 ปีที่เรือไททานิคได้จมลง ทีมนักวิทยาศาสตร์ วิศวกร นักโบราณคดีและผู้เชี่ยวชาญด้านภาพรวมพลังกันค้นหาคำตอบที่ค้างคาใจเกี่ยวกับอุบัติภัยครั้งใหญ่ เรือที่อ้างว่าไม่มีวันจมลำนี้แตกได้อย่างไร และทำไมจึงจมดิ่งสู่ห้วงมหาสมุทรแอตแลนติกอันหนาวเหน็บในวันที่ 15 เมษายน ค.ศ. 1912

TITANIC: MYSTERY SOLVED ออกอากาศเป็นครั้งแรกวันที่ 15 เมษายน เวลา 20:00-22:00 ทางช่อง HISTORY เป็นรายการที่บันทึกปฏิบัติการครั้งล่าสุดนี้ไว้ และจะพาคุณไปพบกับชิ้นส่วนที่น่าตื่นตาตื่นใจของซากเรือ เปิดเผยให้คุณได้สัมผัสการค้นพบใหม่ๆ และคำตอบที่แน่ชัดเกี่ยวกับเรือลำนี้

ในปี 2010 ช่อง HISTORY ร่วมมือกับผู้เชี่ยวชาญด้านใต้ทะเลเพื่อสำรวจสถานที่เกิดเหตุ และศึกษาซากอย่างละเอียดถี่ถ้วนที่สุดเท่าที่เคยมี ปฏิบัติการนี้ได้รับความร่วมมือจาก RMS Titanic, Inc. ซึ่งเป็นหน่วยกู้ภัยเจ้าของสถานที่นี้ และจากภารกิจครั้งนี้เราก็ได้พบข้อเท็จจริงใหม่ๆ และได้มาซึ่งแผนที่ฉบับสมบูรณ์ของสุสานใต้ทะเลแห่งนี้ กินพื้นที่ 15 ตารางไมล์ และข้อมูลเหล่านี้ช่วยปะติดปะต่อข้อสงสัยที่ค้างคาใจมานานว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่ และใครหรือสิ่งใดเป็นต้นเหตุ

TITANIC: MYSTERY SOLVED บอกเล่าเรื่องราวจากการเดินทางครั้งนี้ นอกจากการทำแผนที่ของสถานที่ทั้งหมดแล้ว รายการนี้ยังเป็นรายการแรกที่จะนำเสนอภาพที่สมบูรณ์ของเรือไททานิคขณะที่แตกและจมลง โดยใช้ภาพถ่ายทางอากาศ ผ่านเทคนิคเดียวกันกับที่ใช้สำรวจกระสวยอวกาศและอุบัติเหตุเครื่องบิน (ทำแผนที่สถานที่เกิดเหตุและประกอบชิ้นส่วนโดยใช้เครื่องบิน) ทีมผู้เชี่ยวชาญได้สร้างโมเดลสถานที่เกิดเหตุขึ้นมาใหม่ ไม่มีรายการเกี่ยวกับเรือไททานิครายการไหนมีเรื่องราวครบถ้วนและน่าตื่นตาตื่นใจเท่านี้แน่นอน

เป็นเวลากว่า 25 ปีแล้วที่มีการค้นพบซากเรือไททานิค แต่ยังไม่เคยมีใครไปสำรวจหรือทำแผนที่สถานที่เกิดเหตุทั้งหมดมาก่อน และไม่มีการค้นพบใดนำไปสู่ความเข้าใจเกี่ยวกับเหตุการณ์จริงที่เกิดขึ้นในคืนนั้น กว่าครึ่งของสถานที่เกิดเหตุยังไม่เคยปรากฎสู่สายตาใครมาก่อน และหลายส่วนของเรือที่เป็นส่วนสำคัญต่อการค้นคว้ากลับหายไป

หลังจากเหตุการณ์กว่า 100 ปี ทุกตารางนิ้วของสถานที่เกิดเหตุได้รับการสำรวจแล้ว และทุกชิ้นส่วนของเรือก็เป็นหลักฐานที่เผยให้ทราบว่าเรือลำนี้ดิ่งลงมาสู่ก้นมหาสมุทรจุดนี้ได้อย่างไร

TITANIC: MYSTERY SOLVED จะพาผู้ชมไปร่วมค้นพบชิ้นส่วนใหม่ๆ ที่ไม่เคยปรากฎสู่สายตาใครมาก่อน และตามเส้นทางของนักสำรวจไปเพื่อร่วมค้นหาคำตอบว่าเรือลำนี้แตกได้อย่างไร ตอนสำคัญของรายการนี้ก็คือการหาคำตอบเกี่ยวกับเรือไททานิคเองว่าเรือนั้นมีข้อบกพร่องหรือไม่ และถ้ามี เป็นความรับผิดชอบของใคร ในตอนจบของรายการ TITANIC: MYSTERY SOLVED เราจะได้พบกับคำตอบทั้งหมด เป็นการปิดประเด็นคำถามที่มีเกี่ยวกับเรือไททานิคอย่างสมบูรณ์

?เรื่องราวการจมของเรือไททานิคเป็นเรื่องที่หลายล้านคนบนโลกให้ความสนใจมานาน จนมีการนำมาผลิตเป็นภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม แต่ปัญหาก็คือภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้คนเข้าใจเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ครั้งนี้ไปในรูปแบบหนึ่ง สิ่งที่เราต้องการทำก็คือย้อนรอยเหตุการณ์โดยใช้มุมมองทางวิทยาศาสตร์และค้นหาความจริงว่าในคืนวันที่ 14/15 เมษายน 1912 นั้นเกิดอะไรขึ้นกันแน่ TITANIC: MYSTERY SOLVED เป็นรายการที่มีข้อมูลครบถ้วนทั้งหมด และมีความแตกต่างจากรายการอื่นๆ ที่สร้างขึ้นเพื่อรำลึกเหตุการณ์ไททานิคครบ 100 ปี? ลูอิส บอสเวล ผู้จัดการทั่วไปของ AETN All Asia Networks กล่าวถึงรายการนี้

รายการอื่นใช้วิธีคาดเดาโดยใช้ทฤษฎี และการสังเกตุจากภาคพื้นดิน แต่ TITANIC: MYSTERY SOLVED นำเสนอข้อเท็จจริงใหม่ๆ ที่รวบรวมจากการค้นพบในสถานที่เกิดเหตุเพื่อแสดงให้เห็นว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นได้อย่างไร จากการวิเคราะห์ครั้งนี้เราจะได้พบข้อสรุปว่าใครเป็นผู้อยู่เบื้องหลังโศกนาฏกรรมครั้งนี้กันแน่ และใครที่ถูกใส่ร้ายป้ายสี

และนี่คือเรื่องจริงที่แน่นอนที่สุดเกี่ยวกับการจมของเรือไททานิค

  • TITANIC: MYSTERY SOLVED ออกอากาศครั้งแรกวันที่ 15 เมษายนนี้ เวลา 20:00 น. ทางช่อง 15 HISTORY (StarHub ช่อง 401)
  • สำหรับประเทศไทย ออกอากาศวันอาทิตย์ที่ 15 เมษายน 2555 เวลา 19.00 น ช่อง History (D18)

ดาวน์โหลด และลงทะเบียน TrueVisions App จาก App Store ฟรี
เพื่อให้คุณได้ติดตาม TITANIC Mystery Solved จาก HISTORY ได้ทุกที่ ทุกเวลา ผ่าน iPad, iPhone, notebook และ PC
ได้ตั้งแต่วันที่ 15 -25 เมษายนนี้

Titanic-s
URL แบบสั้น นำไปบอกต่อง่ายๆ :: http://news.welovepro.com/?p=237