เปิดตัวกันไปแล้วสำหรับ?iPhone 4S เมื่อคืนวันที่ 4 ตุลาคม 54 ที่ผ่านมา หลายคนคงแอบผิดหวังที่?iPhone 5 ไม่มา แต่แค่?iPhone 4S ออกมาก็ดูเจ๋งแล้ว พร้อมกับทำให้ iPhone 4 กำลังจะเป็นของตกรุ่น ตามธรรมชาติของการเกิดใหม่

โดยคุณสมบัติคร่าวๆ ของ iPhone 4S มันจะเจ๋งกว่า?iPhone 4 ตัวเดิมยังไง เรามาลองดูกัน !!

Siri?:: เริ่มด้วยของใหม่เลยละกัน พี่แกชื่อว่า ?Siri? (ศิริ) ไม่รู้แอบมาปิ้งอะไรเมืองไทยรึเปล่า? ?เจ้า Siri ตัวนี้เป็นตัวสั่งงานด้วยเสียง ให้คุณสามารถสั่งให้ Chat ส่ง-ตอบ SMS ตั้งเวลา ตั้งนาฬิกาปลุก ค้นหาข้อมูล และอื่นๆอีกมากมาย แต่ทว่าตอนนี้ รองรับแค่่ภาษา US, UK, France เท่านั้น !!!

ยกตัวอย่างเช่น เมื่อถามสภาพอากาศ iPhone 4S ก็จะรายงานสภาพภูมิอากาศให้ทราบด้วยเสียงผู้หญิง หรือจะตอบ SMS ก็แค่บอกว่า ?Reply? แล้วตามด้วยข้อความได้เลย

Dual-core A5 chip?:: ใช้ชิปตัวใหม่?Dual-core A5 chip (ทีอยู่ใน iPad2)?จะทำให้เจ้า iPhone 4S เร็วกว่า iPhone 4?เดิมถึง 2 เท่า และกราฟิกเร็วขึ้น 7 เท่า !!

8 Mega Pixels Camera?:: กล้องชัดขึ้น เป็น 8 ล้านพิกเซล และสามารถใช้ปุ่ม Volumn เป็นตัวกด Shutter (ปุ่มถ่าย) ได้แล้ว !!

1080p Video reccord (HD)?:: กล้อง VDO สามารถถ่ายออกมาเป็น Hi-Def 1080p ได้เลย ต่อไปตะ ถ่ายหนังสั้น ถ่าย MV (ถ่ายคลิปตัวเอง) รับรอบออกมาคมกริ๊บ !!

GSM ? CDMA?:: รองรับระบบทั้ง?GSM และ CDMA และรับส่งสัญญาณได้ดีขึ้นปื้ดๆ สามารถสลับระหว่างสองเสาอากาศ เพื่อการรับส่งสัญญาณการเรียกสายด้วยคุณภาพที่ดีกว่าอีกด้วย

iOS 5 :: ระบบปฎิบัติการเวอร์ชั่นใหม่ iOS 5 ที่มี option และลูกเล่นใหม่ๆเพิ่มมาอีกเพียบ เช่น iMessage ให้ส่งข้อความหา iOS ด้วยกันได้เลย (ประมาณ BBM อย่างงั้นเลย) , Notification Center ไว้รวมการแจ้งเตือนทั้งหมด , Crop รูปได้เลย, มี Twitter Client ในตัว และอื่นๆอีกเพียบ

** ปล. ตัว iOS 5 จะปล่อยให้ผู้ใช้ iPhone รุ่นอื่น Update OS ได้ฟรีพร้อมกันทั่วโลก 12 ตุลาคมนี้?สำหรับผู้ใช้ iOS ได้แก่ iPhone3GS, iPhone4 , iPad ทุกรุ่น , iPod Touch 4Gen ขึ้นไป?

iCloud?:: ให้คุณเก็บไฟล์ไว้บน Cloud ได้เลย ไม่เปลือง Memory เครื่อง ทีนีั้จะเอาไฟล์มาใช้ กับ iPod, iPad, MAC ก็ไม่ต้องเอาเข้าเอาออกจาก iPhone 4S ไปเอาที่?Cloud ได้เลย

 

** ส่วนเรื่องราคานั้น เจ้า iPhone 4S ตัว 16GB ราคาประมาณ $199 , ตัว 32GB ราคา $299 และตัว 64GB ราคา $399 ?ส่วน iPhone 4 จะมีราคาลดลงเหลือ $99 ?(จะเข้ามาขายในไทย ก็ประมาณปลายปี)

อันนี้เป็นข้อมูลคร่าวๆ นะครับ feature ยิบย่อยจะมาว่ากันภายหลัง ? เอาว่าแค่คุณสมบัติแค่เนี้ยะ คุณคิดยังไง จะตัดใจซื้อรึยัง???

iphone4s-wenews
URL แบบสั้น นำไปบอกต่อง่ายๆ :: http://news.welovepro.com/?p=1